Vì sao nên bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không?

Bảo thực phẩm bằng phương pháp hút chân không là gì? 

Thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn với máy hút chân không thực phẩm DELI85

Môi trường không có không khí thì được gọi là môi trường chân không. Hút chân không là sử dụng các loại máy hút chân không chuyên dụng. Để có thể hút hết được không khí bên trong túi hay hộp đựng thực phẩm. Sau đó máy sẽ hàn kín miệng túi để không khí không bị hút trở lại túi.

Tại sao nên bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không?

Thực phẩm bảo quản ở môi trường chân không có những lợi ích gì?

Vì sao nên bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không
Vì sao nên bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

1. Ở môi trường chân không sẽ không còn oxi

Những túi đồ của chúng ta khi được hút chân không thì bên trong đó sẽ không còn không khí. Đồng nghĩa cũng sẽ không còn oxi.

Oxi là yếu tố làm oxi hóa các đồ thực phẩm. Nguyên nhân chính khiến cho thực phẩm bị ôi, thiu…Như vậy, khi mà không còn oxi thực phẩm sẽ không bị oxi hóa nên sẽ giữ được tươi và các chất dinh dưỡng cũng sẽ được giữ lại. Tuy nhiên, không phải thế mà thực phẩm của chúng ta sẽ có thể giữ được tươi mãi mãi. Vì, bên trong bản thân thực phẩm vẫn có tồn tại một lượng oxi. Khi đó thực phẩm vẫn có thể bị oxi hóa, chỉ là bị chậm lại do nồng độ quá loãng.

2. Ở môi trường chân không vi khuẩn sẽ kiềm hãm sự phát triển

Vi khuẩn là một trong những nguyên nhân khiến cho các đồ ăn của chúng ta nhanh bị hỏng. Khi mà không còn oxi thì vi khuẩn sẽ bị kiềm hãm sự phát triển. Thực phẩm sẽ bảo quản được lâu hơn rất nhiều lần so với bảo quản ở điều kiện thông thường.

Máy hút chân không thực phẩm DELI85 giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn