Dòng máy hút chân không không kén túi gia đình loại nào tốt?

Máy hút chân không với ưu điểm là loại bỏ hết không khí trong gói thực phẩm, đồ dùng. Nên đang rất được nhiều gia đình, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sử dụng. Khi thực phẩm được hút chân không thì sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc. Loại bỏ được sự oxi hóa, ngăn chặn sự lẫn mùi giữa các thực phẩm. Giữ cho màu sắc cũng như độ tươi của thực phẩm được trọn vẹn. Tiết kiệm được nhiều không gian cho tủ lạnh, tủ bảo quản.

Trong các dòng máy hút chân không mini gia đình hiện nay thì dòng máy không kén túi đang được đánh giá tốt và sử dụng rất nhiều. Bởi vì có thể dễ dàng sử dụng cho các loại túi khác nhau cho phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau.

Máy hút chân không không kén túi là gì?

Máy hút chân không không kén túi là loại máy hút chân không có thể hút đóng gói cho nhiều loại túi đóng gói thực phẩm (miễn là đừng quá mỏng). Trong khi đó, với những dòng máy kén túi thì chỉ sử dụng được duy nhất một loại túi là túi mặt nhám.

Chính vì lý do không kén loại túi đong gói mà máy không kén túi được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình và các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng…

máy hút chân không magic

Máy hút chân không loại nào tốt?

Vì số lượng đóng gói ở trong gia đinh hay tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm là không nhiều. Nên cần lưu ý một số đặc điểm sau để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu:

  • Lựa chọn dòng máy có kích thước gọn, nhẹ để tiết kiệm diện tích sử dụng cũng như cất giữ hay di chuyển khi cần thiết.
  • Máy phải có hệ thống điều khiển trực quan dễ sử dụng.
  • Phải được làm bằng những vật liệu an toàn, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng xong.
  • Máy phải có mối hàn đảm bảo kín, để tránh không khí lọt trở lại. Thì hút chân không cũng bằng thừa.
  • Và quan trọng là cần phải lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín – dịch vụ bảo hành tốt. Để khi có sự cố có thể được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Những loại máy hút chân không không kén túi nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

1. Máy hút chân không P290 công suất 220W

Đây là chiếc máy đang được lựa chọn nhiều nhất và đánh giá tốt nhất tại Việt Nam. Bởi, chiếc máy này là phiên bản cải tiến mới nhất hiện nay. Máy hoạt động gần như tự động hoàn toàn, mọi thao tác sử dụng máy rất dễ, không tốn nhiều công đoạn cũng như sức lực. Mọi thao tác đóng gói chỉ cần ấn nút cho máy thực hiện. Tốc độ đóng gói của máy nhanh chỉ khoảng chừng 15-20s là có thể xong được một gói.

Vì là phiên bản cải tiến nên máy đã được tích hợp khay chứa nước ngay trên máy. Nên có thể hút chân không đóng gói cho các loại thực phẩm ướt: thịt, cá, hải sản, rau củ quả tươi sống.

Máy hút chân không không kén túi loại nào tốt
Máy hút chân không P290

Máy P290 có công suất là 220W, độ chân không -0,8bar. Kích thước máy là 390*150*72mm, trọng lượng máy chỉ 1,93kg. Đường hàn dài 30cm rộng 5mm.

2. Máy hút chân không LOPDA EM2704A

Máy hút chân không LOPDA không kén túi hút

Máy hút chân không LOPDA EM2704A cũng là một loại máy không kén bao bi đóng gói. So với máy P290 thì máy LOPDA EM2704A này tự động hơn, dễ sử dụng hơn. Chỉ cần cho túi thực phẩm vào máy, sau đó đậy nắp máy xuống là máy sẽ tự động hút chân không và hàn niêm phong miệng túi.

Máy hút chân không LOPDA EM2704A có công suất 150W, độ chân không 0,8bar. Kích thước máy 400 x 172 x 130mm, trọng lượng 3,2kg. Đường hàn dài 30cm rộng 4mm. Máy được tích hợp khay chứa nước ngay trên máy, rất tiện và gọn. Khay chứa nước này là chứa phần nước đi ra cùng với không khí khi thực hiện hút chân không cho những đồ ướt, đồ chứa nước.

Tuy nhiên, giá bán của máy hút chân không LOPDA cao hơn khá nhiều so với P290.

3. Máy hút chân không Magic Seal MS170

Máy hút chân không không kén túi Magic Seal MS170

Máy hút chân không Magic Seal MS170 cũng tương tự như máy hút chân không P290. Các thao tác thực hiện chức năng là cần phải nhấn nút cho máy hoạt động. Không tự động hoàn toàn như máy LOPDA, nhưng cũng rất dễ sử dụng.

Máy hút chân không MS170 có kích thước 440 x 210 x 90mm, trọng lượng máy 2,15kg. Đường hàn dài 30cm rộng 5mm. Công suất máy 150W, độ chân không -8bar. Máy được tích hợp khay chứa nước ngay trên máy, rất tiện và gọn. Khay chứa nước này là chứa phần nước đi ra cùng với không khí khi thực hiện hút chân không cho những đồ ướt, đồ chứa nước.

4. Máy hút chân không DZ300

Máy hút chân không không kén túi DZ300
Máy hút chân không không kén túi DZ300

Trong các mẫu máy hút chân không không kén túi thì dòng máy DZ300 là dòng máy thế hệ cũ nhất. Máy có thể sử dụng được cho nhiều loại túi. Tuy nhiên, máy phải thực hiện khá nhiều công đoạn và sức lực. Và cốc chứa nước khi hút chân không cho đồ có nước phải lắp đặt riêng bên ngoài.

Khi sử dụng máy, đầu tiên cần phải gạt cần vòi hút ra (dòng máy mới vòi hút sẽ tự ra hoặc chỉ cần ấn nút). Phần nắp khi đậy cũng khá nặng. Sau khi máy thực hiện hút chân không xong chúng ta cần dùng tay ấn giữ thanh hàn thì máy mới có thể hàn được.

Dòng máy hút chân không DZ300 có hai phiên bản là DZ300A và DZ300B. Về hình dáng và kích thước thì hai phiên bản này giống nhau. Chỉ khác:

  • Ở máy hút chân không DZ300A thì không có cốc chứa nước. Do đó, máy không thể hút những đồ ướt, đồ chứa nước.
  • Máy DZ300B tối ưu hơn một chút là có thêm ống dẫn và cốc chứa nước. Nên máy có thể hút đóng gói chân không cho đồ ướt, đồ chứa nước.

Trên đây là thông tin về một số dòng máy hút chân không không kén túi đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam mà Gia Dụng HT đưa ra. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được loại máy phù hợp để sử dụng bảo quản thực phẩm, đồ ăn cho gia đình cũng như cho nhà hàng hay cửa hàng kinh doanh thực phẩm.